7 bước xin visa du học Hà Lan 1

7 bước xin visa du học Hà Lan

NhapNhap.Com Website cao cấp - Giá cực chất

Xin visa du học Hà Lan có phải là vấn đề bạn đang quan tâm? Làm sao để mang cơ hội trở thành du học sinh tại xứ sở hoa tulip đến gần hơn? Nắm vững 7 bước sau đây sẽ tạo nên hành trang vững chãi cho bạn!

Từ bài viết “Muốn là du học sinh Hà Lan bạn phải biết những điều sau”, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những điều hấp dẫn mà một du học sinh Hà Lan sẽ được khám phá. Theo đó, rất nhiều bạn trẻ đang ấp ủ nguyện vọng xin visa du học Hà Lan để được đặt chân đến quốc gia này. Nắm vững những bước cơ bản sau, cơ hội sẽ nằm gọn trong tầm tay bạn!

7 bước xin visa du học Hà Lan 1

Cập nhật, nắm bắt quy trình xin visa để mang cơ hội du học Hà Lan đến gần hơn

Bước 1: Khi quyết định du học Hà Lan, bạn cần tìm kiểu kỹ các thông tin và định hướng được ngôi trường, ngành nghề mình sẽ lựa chọn. Từ đó, gửi hồ sơ xét tuyển đến ngôi trường mong muốn. Đây là việc cần thiết và quan trọng vì nếu không biết bạn dễ lâm vào trạng thái mập mờ, mất phương hướng, dễ nản chí và bỏ cuộc.

Bước 2: Tìm kiếm một trung tâm tư vấn, hỗ trợ du học uy tín, chất lượng để họ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục xin visa du học Hà Lan cũng như đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đường chắp cánh ước mơ.

Bước 3: Trong thời gian từ 2 đến 8 tuần kể từ ngày gửi hồ sơ xét tuyển đến trường đại học tại Hà Lan và đợi họ xét duyệt, bạn cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cũng như các kỹ năng cần thiết về kiến thức, kinh nghiệm để nếu may mắn được du học Hà Lan. Ngược lại, nếu không được duyệt thì cũng không buồn và tìm ngay một cơ hội khác vì bấy giờ bạn đã có đủ tự tin, khả năng và kinh nghiệm.

7 bước xin visa du học Hà Lan 2

Hà Lan – xứ sở tuyệt vời với du học sinh

Bước 4: Trường hợp hồ sơ được xét duyệt, bạn sẽ nhận được giấy báo nhập học từ trường đại học ở Hà Lan cùng thông báo đóng học phí cũng như các khoản khác. Theo đó, cần chuẩn bị đầy đủ theo yêu cầu, tránh thiết sót.

Bước 5: Mang theo giấy báo nhập học cùng thông báo đóng các khoản phí đến đóng học phí thông qua Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam hoặc các ngân hàng có cung cấp dịch vụ.

Bước 6: Nếu đã đáp ứng đủ các điều kiện, trường đại học tại Hà Lan sẽ đăng kí xin visa cho các bạn. Visa được cấp bởi cơ quan nhập cảnh IND. Visa được cấp trong vòng 2 đến 6 tuần và có thời hạn 1 năm. Du học sinh cần nắm rõ các quy định về visa du học Hà Lan để có những chuẩn bị cần thiết trước khi đi du học.

Bước 7: Nộp đơn xin cấp visa du học Hà Lan tạm thời tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hà Lan tại Việt Nam. Sau 1 đến 2 tuần, nhận được thông báo thì đến nhận.

Trên đây là những thông tin mang tính chất tham khảo dành cho những bạn có nhu cầu xin visa du học Hà Lan. Để chắc chắn và hiểu rõ hơn về thủ tục du học Hà Lan, bạn hãy tìm cho mình một trung tâm tư vấn du học thật uy tín và chất lượng. Đồng thời, tham khảo nhiều hơn các thông tin trên báo chí, truyền thông. Chúc bạn sẽ có một chuyến du học thật sự “thuận buồm xuôi gió” và có những trải nghiệm tuyệt vời!

Tham khảo kinh nghiệm xin visa du học các nước khác tại:
– Xin visa du học Singapore có khó không?
– Làm sao xin visa du học Cannada nhanh chóng?
– Xin visa du học Úc: Thời gian xét duyệt và cách xin visa nhanh nhất

VSMAIL - Email theo tên miền riêng - Email doanh nghiệp