3 nhóm trường cần nhắm tới trước khi du học Mỹ

Muốn du học Mỹ phải chọn trường tốt, đó là điều chắc chắn! Mỹ – một cường quốc về kinh tế, việc hòa nhập được với môi trường nơi đó và hoàn thành tốt khóa học không phải đơn giản. Chính vì thế, trước khi đến với đất nước này, bạn phải xác định được mình sẽ học gì, ở đâu và học như thế nào. Dưới đây sẽ là 3 nhóm trường bạn cần tham khảo!

3 nhóm trường cần nhắm tới trước khi du học Mỹ 1

Muốn du học Mỹ phải chọn trường tốt (Ảnh minh họa)

Nhóm trường mơ ước (Dream Schools)

Với nhóm trường này, sinh viên, du học sinh đều phải là những nhân tố xuất sắc khi vượt qua các yêu cầu về điểm trung bình GPA, bài thi chuẩn hóa SAT/ACT… Đồng thời, mức học phí và chi phí sinh hoạt ở đây là khá cao nên khả năng tài chính qua việc chứng minh tài chính của sinh viên cũng cần đạt yêu cầu. Bù lại, bạn sẽ được học tập mà trải nghiệm trong một môi trường “như mơ” đúng với những gì mà bạn đã bỏ ra.

Tại Dream School, bạn sẽ được học tập, tiếp xúc và trao đổi nhiều điều thú vị với những người bạn ngoại quốc có trình độ học vấn, hiểu biết cũng như tài chính ngang hoặc hơn mình. Từ đó, bản thân bạn luôn phải cố gắng không ngừng để không thua kém bạn bè.

Nhóm trường vừa sức (Target Schools)

Đây là nhóm được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất vì tiêu chuẩn để được vào không cao như “Dream School”. Bên cạnh đó, mức học phí cũng không quá cao và nằm trong khả năng đáp ứng của nhiều gia đình Việt khi có nhu cầu cho con đi du học Mỹ.

Học tập tại nhóm Target Schools, du học sinh có cơ hội được tiếp xúc với môi trường thân thiện, gần gũi từ các bạn trẻ có trình độ ngang mình, không quá cao cũng không quá thấp. Tất cả mọi thứ dung hòa tạo cho bạn cảm giác an toàn.

3 nhóm trường cần nhắm tới trước khi du học Mỹ 2

Ảnh minh họa

Nhóm trường an toàn (Safety Schools)

Đây là nhóm trường mà du học sinh có thể chắc chắn rằng cơ hội được vào học là rất cao. Theo đó, các chỉ tiêu về năng lực cá nhân, khả năng học tập hay các chứng chỉ khác sẽ không bị đặt nặng.  Đổi lại, bạn có thể sẽ phải đáp ứng một khoản chi phí khá cao để chi trả theo yêu cầu.

Cũng trong nhóm an toàn này, bạn sẽ không bị áp lực về năng lực, điểm số trong quá trình học. Những người bạn cùng học sẽ không quá tài giỏi hay xuất sắc để bạn thấy bị thua kém. Môi trường này rất phù hợp với những ai có đủ điều kiện kinh tế và muốn du học Mỹ trong tâm thế thoải mái, tự do.

Từ 3 nhóm trường trên, xác định cho mình môi trường phù hợp, lên kế hoạch chi tiết để chuyến du học có thật nhiều trải nghiệm thú vị và bản thân học được nhiều điều hay bạn nhé!

Xem thêm:
Những lưu ý khi chọn trường du học Mỹ
Kỹ năng phỏng vấn visa du học Mỹ thành công