3 loại học bổng du học Nhật Bản phổ biến nhất hiện nay

Du học Nhật Bản có phải là ước mơ lâu nay của bạn? Làm thế nào để hiện thực hóa giấc mơ ấy khi mà khả năng tài chính không cho phép? Hãy nhanh tay tìm hiểu, nắm bắt thông tin về các suất học bổng cực giá trị. Tìm hiểu từ đâu? Thử tham khảo những chia sẻ sau đây của chúng tôi về 3 loại học bổng du học Nhật Bản phổ biến nhất hiện nay nhé!

Học bổng chính phủ Nhật Bản

Đây là dạng học bổng ưu tiên chỉ xét cấp cho những đối tượng sau:

  • Thực tập sinh
  • Nghiên cứu sinh
  • Sinh viên cao đẳng – đại học chuyên nghiệp
  • Học sinh đang theo học tiếng Nhật hoặc sinh viên tu nghiệp văn hóa Nhật hay đang tham gia chương trình “Những nhà lãnh đạo trẻ”.

Các học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh này được trường đang theo học hoặc Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tiến cử. Thường thì những chương trình học bổng dạng này tài trợ toàn phần và để cập nhật thông tin thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán Nhật Bản, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam hay đại diện trường đang theo học. Bên cạnh đó, nắm bắt thông qua các phương tiện truyền thông, các hội thảo học bổng cũng là cách hay.

3 loại học bổng du học Nhật Bản phổ biến nhất hiện nay

Săn học bổng du học Nhật – cơ hội trong tầm tay (Ảnh minh họa)

Học bổng của các đoàn thể tư nhân Nhật Bản

Học bổng này do các đơn vị trường học, các tổ chức tư nhân của Nhật Bản đề ra với mục đích thu hút nhân tài trên khắp thế giới về học tập dưới môi trường của mình.

Thông tin về học bổng của các đoàn thể tư nhân Nhật Bản được đăng tải thường xuyên trên các phương tiện thông tin hoặc thông qua các hội thảo. Tùy vào điều kiện của các đơn vị trao học bổng mà sẽ có các mức giá trị khác nhau.

Học bổng khuyến học Nhật Bản

Bên cạnh các loại học bổng trên thì ở Nhật Bản cũng phổ biến hình thức học bổng khuyến học dành cho các bạn trẻ tài năng, hiếu học.

Thông qua Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam, hằng năm sẽ có rất đông học sinh, sinh viên tài năng Việt không nằm trong diện được xét Học bổng chính phủ Nhật Bản nhưng vẫn có thể được hỗ trợ hoàn toàn kinh phí du học Nhật nhờ chương trình này.

Theo đó, đối tượng chính của loại học bổng này là những bạn trẻ thật sự tài năng và nổi bật.

Muốn săn học bổng du học Nhật không khó. Tuy nhiên, bạn cần xác định được mục tiêu từ sớm. Qua mục tiêu đó mà rèn luyện, tu dưỡng bản thân, có được thành tích học tập tốt, trình độ ngoại ngữ kha khá và học nói, viết tiếng Nhật thuần thục. Có như vậy thì giấc mơ du học Nhật mới thật sự nằm trọn trong tầm tay bạn.

Xem thêm:
Những điều kiện du học Nhật Bản bạn cần biết
Du học, xuất khẩu lao động – tại sao nhiều người chọn Nhật Bản?