Du học là một trải nghiệm tuyệt vời, đặc biệt đối với các bạn đang quan tâm đến nền văn hóa nước ngoài và ngôn ngữ. Và Hàn Quốc là một điểm đến lý thú cho bất cứ ai đang mong muốn mở rộng tầm nhìn của bản thân. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc du học tại Hàn Quốc, thì 11 thông tin du học hàn quốc trong bài viết dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn!

1) Không giới hạn du học sinh vào trường!

Các trường đại học Hàn Quốc đang trở nên ngày càng cạnh tranh trong nỗ lực xây dựng tiêu chuẩn quốc tế. Sinh viên nước ngoài là một nguồn thu tốt cho các trường đại học và cũng là để cải thiện hình ảnh của trường trên quy mô quốc tế.

11 thông tin du học Hàn Quốc cần biết

Các trường đại học Hàn Quốc được thoải mái tuyển sinh viên nước ngoài

Vì vậy, Bộ giáo dục cho phép trường đại học được tuyển sinh viên nước ngoài không giới hạn nhưng lại có hạn ngạch đối với việc tuyển sinh trong nước. Tuy nhiên, nếu muốn có học bổng du học Hàn Quốc thì…

2) Bạn phải biết tiếng Hàn

Nếu bạn muốn nhận được một suất học bổng du học như các chương trình đào tạo liên kết đại học hoặc Thạc sĩ, thì điều kiện du học quan trọng nhất là bạn phải thành thạo tiếng Hàn Quốc.

11 thông tin du học Hàn Quốc cần biết

Điều kiện du học: Bạn phải biết tiếng Hàn

Thông tin du học mà các trường đại học Hàn Quốc đưa ra khi tuyển sinh luôn muốn bạn có TOPIK (trình độ thông thạo tiếng Hàn) điểm ít nhất 4 hoặc tốt hơn (tương đương trình độ trung cấp). Đối với chương trình Thạc sĩ điều kiện tuyển sinh còn có thể cao hơn, nhưng cũng tùy thuộc vào ngành học (có thể yêu cầu ngôn ngữ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh). Ngay cả với điều đó thì…

3) 25-30% các lớp học sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh

11 thông tin du học Hàn Quốc cần biết

Vâng, các bạn sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh, nhưng bởi giáo sư Hàn Quốc – Đây là thông tin du học từ nhiều bạn du học sinh Hàn Quốc cho biết – Các giáo sư sẽ giảng dạy bằng tiếng Anh, nhưng không được chuẩn lắm, vì vậy nếu bạn thành thạo tiếng Hàn sẽ vẫn có lợi cho bạn hơn khi cần yêu cầu sự giúp đỡ từ các học sinh khác. Động lực chính cho nhiều sinh viên Hàn Quốc để học tiếng Anh là để có được một số điểm TOEIC tốt hoặc để hiểu những gì giáo viên của họ đang giảng.

4) Chi phí học và nhà ở Hàn Quốc tương đối rẻ

Trung bình của một năm học tại một trường đại học Hàn Quốc là 6.7 triệu won (khoảng 6.000 $). Chi phí thuê nhà cũng chỉ khoảng 700 nghìn won ($625). So với một chi phí học phí trung bình là $22.000 một năm của trường đại học ở Mỹ thì rẻ hơn rất nhiều!

5) Mức độ quy mô và uy tín của các trường đại học Hàn Quốc cũng khác nhau

Ba trường đại học truyền thống hàng đầu ở Hàn Quốc là: trường đại học quốc gia Seoul, đại học Hàn Quốc, và đại học Yonsei.

11 thông tin du học Hàn Quốc cần biết

Thông tin du học Hàn Quốc: Trường đại học Seoul

Mặc dù không phải tốt nghiệp từ những trường tốt nhất, nhưng nếu bạn có được bằng đại học thì bạn cũng dễ dàng có cuộc sống thành công ở Hàn Quốc.

6) Cuộc sống của sinh viên đại học

Cuộc sống của một sinh viên trường đại học Hàn Quốc luôn ở cường độ học tập rất cao. Học sinh Hàn Quốc đã rất quen với việc nghiên cứu và học tập không ngừng từ khi còn học trung học.

11 thông tin du học Hàn Quốc cần biết

Sinh viên Hàn học tập sau giờ học và thường học nhóm cùng nhau

Khi học đại học, nhiều người bắt đầu làm quen với cuộc sống xa gia đình và tự lập. Họ liên tục được nhà trường tạo điều kiện để học tập và tham gia các lớp học. Đối với họ việc tiệc tùng là điều rất hiếm khi xảy ra. Việc học của sinh viên đại học Hàn Quốc thường áp lực và khó khăn hơn nhiều nước khác.

7) Công việc bán thời gian

Nhiều trường đại học Hàn Quốc sinh viên cũng làm việc bán thời gian để giúp trả tiền học phí của họ hoặc để có tiền cho các buổi thư giãn, ăn uống vui chơi cuối tuần. Trường đại học thuê một số lượng lớn các sinh viên của họ để giúp làm nhiều công việc khác nhau xung quanh khuôn viên trường. Là một người nước ngoài, nhiều cơ hội làm việc độc đáo trên khuôn viên trường sẽ được mở ra cho bạn, nhưng nhiều công việc có thể là khó khăn hơn bạn nghĩ. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên đi dạy kèm là một lựa chọn khả thi.

8) Học nhóm, phong cách của sinh viên đại học

Ở Hàn Quốc, hầu hết các sinh viên đại học để đạt điểm TOEIC tối đa (kiểm tra tiếng Anh cho cộng đồng quốc tế) thì cần phải thông qua bạn bè của mình. Phổ biến nhất là cách học nhóm cùng nhau, chọn ra người bạn học phù hợp với mình để cùng rèn luyện. Nếu bạn không có bạn cùng học thì có thể liên hệ phòng công tác hỗ trợ sinh viên, họ sẽ hỗ trợ bạn tìm được người bạn cùng học phù hợp.

09) Chuyển  trường ở Hàn Quốc vô cùng khó khăn

Nếu bạn gặp khó khăn với trường đang theo học, muốn chuyển sang học một trường khác thì đó là một điều vô cùng khó khăn tại Hàn Quốc

Bộ giáo dục Hàn Quốc có quy định về số lượng sinh viên sẽ được phép chuyển mỗi năm. Đối với sinh viên Hàn Quốc, bạn cần phải học ít nhất hai năm tại trường đã đăng ký trước khi bạn có thể cố gắng để chuyển sang một trường đại học khác. Đối với du học sinh ngoài điều kiện cần đáp ứng như sinh viên Hàn,  thì khi muốn chuyển giữa các trường đại học Hàn Quốc, bạn còn cần phải làm thủ tục nhiều và khó hơn, y như ngày mới nhập học vào trường đầu tiên đăng ký.

10) Phải trải qua kỳ thi chuyên ngành

Khi học tại Hàn Quốc, nếu muốn vào chuyên ngành bạn yêu thích thì cần phải trải qua kỳ thi chuyên ngành và bạn phải đáp ứng đủ điều kiện của chuyên ngành này đặt ra thì mới được theo học.

11 thông tin du học Hàn Quốc cần biết

Để vào được ngành mình yêu thích, sinh viên sẽ phải nỗ lực học rất nhiều

Ngay cả khi bạn rất say mê về việc trở thành một kỹ sư, nhưng nếu điểm thi của bạn không đủ, thì bạn sẽ không được phép vào lĩnh vực đó. Nếu điểm số của bạn tốt bên lĩnh vực kế toán nhưng bạn lại không thích ngành này thì hoặc bạn phải chọn nó hoặc bạn phải chuyển đi trường khác.

QUAN TRỌNG NHẤT!!

11) Tập thích ứng với môi trường mới!

Đừng sống cuộc sống Hàn Quốc theo cách bạn sống như ở đất nước mình. Khả năng thích ứng và thích nghi với cuộc sống sinh viên là chìa khóa để thành công trong một trường đại học Hàn Quốc.

11 thông tin du học Hàn Quốc cần biết

Hãy tập thích nghi với cuộc sống du học hàn quốc

Bạn cần học cách trải nghiệm văn hóa, thích nghi với phong cách Hàn Quốc và hòa hợp với sinh viên trường, chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn những điều tuyệt vời nhất khi du học tại đất nước xinh đẹp này!

Hy vọng rằng một số thông tin du học trên đây sẽ là hành trang cho bạn thuận lợi trong việc học tập tại Hàn Quốc. Nó cũng giống như là một sinh viên nước ngoài đến du học tại Việt Nam. Hãy tập làm quen và thích nghi bạn nhé!