10 định nghĩa thú vị về du học

10 định nghĩa thú vị về du học

NhapNhap.Com Website cao cấp - Giá cực chất

Du học là gì? – Câu hỏi tưởng như ngớ ngẩn này lại trở nên thú vị với một loạt định nghĩa mẻ đậm chất trẻ. Xem, ngẫm, bạn sẽ thấy thêm được nhiều gam màu tuyệt đẹp của đời sống du học sinh

Du học là gì?

  1. Là book vé máy bay, sắp xếp đồ đặt, lên kế hoạch cho một cuộc sống mới và đầy lạ lẫm tại nơi xứ người, một thân, một mình và có nhớ nhà cũng chỉ biết chôn chặt vào tim mà không thể về ngay với gia đình được.
  2. Là bỏ mặc tất cả mọi thứ hiện đang có tại Việt Nam – nơi ta được sinh ra và lớn lên. Cánh cửa phòng chờ đóng lại, đằng sau ấy là những giọt nước mắt của bố mẹ, anh chị em, bạn bè cùng bao lời chúc, bao kỳ vọng về một tương lai tốt đpẹ. Bấy giờ, nhìn lại mình, bạn chợt nhận ra rằng nước mắt mình cũng đang rơi…
  3. Là những tháng ngày cuộc sống bị đảo lộn hoàn toàn bởi sự khác biệt về thời tiết, phong tục, văn hóa nơi xứ người. Ta không còn là ta của những ngày ở quê nhà và cũng chẳng còn nhớ những thói quen từng hiện hữu.

10 định nghĩa thú vị về du học

Du học là gì? (Ảnh minh họa)

  1. Là khoảng thời gian đồng hành cùng người bạn thân duy nhất, quen thuộc nhất: chiếc laptop. Đi học về là laptop, rảnh là laptop… Laptop để làm gì? Online facebook, nói chuyện với bạn bè, người thân; để chơi game; để làm bài tập;… Nhiều khi tưởng như cô đơn đến tột cùng nhưng chỉ cần đến với cái thế giới thu nhỏ bên trong ấy thì… mọi thứ lại ổn!
  2. Là những đêm Đông nơi xứ người lạnh đến nỗi tưởng suýt chết rét. Lò mò quấn vào người cả chục lớp áo, đắp đến 5,6 cái chăn mà nước mắt rưng rưng những mùa đông quên nhà được nằm rúc vào lòng mẹ. Khóc đấy, buồn đấy nhưng rồi sáng hôm sau lại bừng tỉnh chào ngày mới và khóa làm sao cái cảm giác thở ra hơi lạnh rồi ngỡ mình là siêu nhân thét ra khói.
  3. Là nhìn nhận mới về tuyết. Xưa xem trên phim thất tuyết đẹp lắm và chỉ mơ được chạm vào tuyết một lần trong đời. Thế mà bấy giờ lại phát ngát lên với chạn đường đến trường phủ đầy tuyết mà thời tiết thì cứ ngỡ như sắp đóng băng cả con người. Tuyết tan thì cũng chẳng khả quan hơn khi tuyết tan lại chẳng khác gì lũ lụt ở Việt Nam.

Thế đấy, bạn còn muốn đi du học nữa không? Có chứ, vì bên cạnh đó thì du học cũng là:

  1. Cơ hội khám phá, trải nghiệm những cung đường, những chân trời mới, vẽ thêm vào hành trang tuổi trẻ những gam màu tuyệt đẹp.
  2. Hành trình tiếp thu, góp nhặt tri thức, vững bước tương lai.
  3. Cơ hội giao lưu, kết bạn và học hỏi những nét văn hóa mới từ nhiều quốc gia.
  4. Mang đến cho bố mẹ, họ hàng niềm tự hào khi có con du học thành danh.

Vậy thì trong bạn “du học là gì?”, có giống như những gì vừa được chia sẻ hay không? Thử hình dung và tìm xem câu trả lời ở mình là gì – các du học sinh nhé!

Xem thêm:
– Sau du học bạn sẽ thay đổi thế nào?
– Học nước ngoài nên “tự túc” hay “tá túc” người thân?

VSMAIL - Email theo tên miền riêng - Email doanh nghiệp