Du học Hàn Quốc ngày càng mạnh mẽ, làn sóng văn hóa Hàn Quốc đang thu hút các sinh viên và học sinh đến chân trời mơ ước. Đặc biệt với các bạn dự định du học tự túc đến xứ sở Kim Chi này thì hãy tìm hiểu kỹ những thông tin quan trọng sau nhé.

Bạn có nhiều lựa chọn khi du học tại Hàn Quốc, với các chương trình học khác nhau, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện cũng khác nhau.

20160518_Vân_03 ĐIỀU KIỆN DU HỌC TỤ TÚC HÀN QUỐC QUAN TRỌNG SINH VIÊN BẮT BỘC PHẢI ĐÁP ỨNG_1

1.   Hệ đào tạo dành cho học sinh/sinh viên quốc tế:

  • Để theo học các khóa học tiếng Hàn bạn cần tốt nghiệp trung học.
  • Để theo học hệ cao đẳng – đại học, yêu cầu về trình độ giáo dục là tốt nghiệp trung học và dưới 24 tuổi.
  • Để theo học chương trình sau đại học, bạn cần tốt nghiệp đại học chuyên ngành nhất định liên quan đến lĩnh vực bạn đang định đi du học ở cấp sau đại học, và bạn có thể không được quá 30 tuổi.

2. Điều kiện tài chính cần đáp ứng:

Giống như khi bạn đi du học tự túc ở các nước khác, bạn cần chứng minh có tiền đi du học Hàn Quốc. Đây là một điều kiện tiên quyết để xác nhận bạn có khả năng kinh tế để đảm bảo tính minh bạch trong quá trình học tập, để ngăn ngừa tình trạng không có khả năng đóng học phí. Bạn và gia đình cần chuẩn bị:

  • Một sổ tiết kiệm ngân hàng từ 10.000 đến 30.000 USD
  • Học phí và lệ phí sinh hoạt hàng tháng khoảng 400.000 đến 500.000 won/tháng. Trong đó bao gồm: tiền học từ 1.600 tới 4.700 USD/năm; học phí đại học: 1.800 đến 4.900 USD/năm; Cao học phí: 2,500 đến 4.000 USD/năm; Chi phí nội trú: 200-400 USD/tháng; Bữa ăn: 100-200 USD/tháng.
Để học tập tại Hàn Quốc bạn cần phải đảm bảo khả năng tài chính có từ $10000-$30000 trong ngân hàng hoặc tài khoản tiết kiệm.

Chi phí học tập và sinh hoạt sẽ khác nhau ở mỗi trường, mỗi vùng và từng thời kỳ. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ này để không gặp phải khó khăn khi du học Hàn Quốc.

3. Hồ sơ du học:

Để đăng ký học tại Hàn Quốc bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

·         Hồ sơ nhập học:

– Đơn xin nhập học

– Bằng tốt nghiệp trung học nếu học đại học.

– Bằng tốt nghiệp đại học nếu học sau đại học

– Kết quả học tập của hệ đào tạo cao nhất đã theo học

– Hai thư giới thiệu, một bức thư được viết bởi giáo sư

– Giấy chứng nhận trình độ tiếng Hàn Quốc hoặc điểm TOEFL

– Kế hoạch học tập

– Giới thiệu bản thân

– Hồ sơ công việc đã thực hiện (đối với sinh viên của các môn thể thao hoặc nghệ thuật)

20160518_Vân_03 ĐIỀU KIỆN DU HỌC TỤ TÚC HÀN QUỐC QUAN TRỌNG SINH VIÊN BẮT BỘC PHẢI ĐÁP ỨNG_2

·         Hồ sơ tài chính:

+ Trong tài khoản bảo lãnh tài chính cần hơn $10.000 hoặc chứng chỉ chuyển tiền vào Hàn Quốc số tiền $10.000

+ Người bảo lãnh phải có giấy tờ đăng ký chủ sở hữu hoặc giấy chứng nhận đang làm việc, giấy tờ chứng minh trả tiền thuế tài sản, viết cam kết bảo lãnh tài chính.

·         Hồ sơ Visa du học Hàn Quốc:

Đối với các bạn du học tự túc trước hết, bạn phải nộp đơn xin thị thực du học (D-2) tại Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc ở nước chủ nhà. Để được cấp visa, sinh viên phải gửi các tài liệu có liên quan như thông báo nhập học,… Nếu bạn không tuân thủ những điều kiện này, sẽ bị phạt vì vi phạm luật di trú.

F Xem thêm:  Những thủ tục quan trọng trong hồ sơ du học Hàn Quốc không được quên

Trên đây là một số lời khuyên cơ bản cho các bạn du học tự túc cần phải nhớ. Hãy tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng cho một trong những kế hoạch lớn thay đổi cuộc đời mình. Chúc bạn may mắn và thành công!