​Canada cấp học bổng mới cho công dân ASEAN

Một chương trình học bổng mới tổng trị giá 10 triệu đô la Canada dành cho ASEAN vừa đươc Chính phủ Canada công bố nhân kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và 40 năm quan hệ đối tác đối thoại ASEAN – Canada.

​Canada cấp học bổng mới cho công dân ASEAN
Bộ trưởng Ngoại giao Canada Chrystia Freeland

Bộ trưởng Ngoại giao Canada Chrystia Freeland cho biết chương trình sẽ cung cấp 10 triệu đô la Canada trong 5 năm để các sinh viên bậc CĐ, ĐH và các cán bộ chuyên môn đang công tác thuộc khu vực Đông Nam Á được tiếp cận nền giáo dục hàng đầu thế giới tại Canada.

Sáng kiến học bổng và trao đổi giáo dục vì sự phát triển này sẽ đem đến cho những cá nhân từ các nước thành viên ASEAN cơ hội tham gia các khóa học hoặc nghiên cứu ngắn hạn tại Canada. Trong đó, chương trình sẽ ưu tiên các ứng viên là phụ nữ.

Học bổng sẽ được dành cho các lĩnh vực góp phần vào những nỗ lực của ASEAN trong việc thu hẹp khoảng cách phát triển và giảm nghèo tại Đông Nam Á, như nông nghiệp thích ứng với khí hậu, năng lượng tái tạo, quản lý tài chính công, sức khỏe sinh sản và tình dục và các quyền của phụ nữ và trẻ em gái.

“Chương trình học bổng mới này dành cho ASEAN với sự hỗ trợ của Canada là một sáng kiến rất kịp thời khi chúng ta đang gia tăng những nỗ lực thúc đẩy nền giáo dục đại học chất lượng và phát triển nguồn vốn con người, vốn đều là trọng tâm cho sự tăng trưởng và các ưu tiên của ASEAN trong Kế hoạch hành động của ASEAN về giáo dục 2016 – 2020.

Sáng kiến này cũng mang lại các cơ hội cho các trường đại học của ASEAN chúng tôi kết nối với các trường của Canada, từ đó tạo điều kiện chuyển giao công nghệ, đặc biệt trong lĩnh vực bảo đảm chất lượng giáo dục đại học”- Đại sứ Lê Lương Minh, Tổng thư ký ASEAN, đánh giá.

Theo: tuoitre.vn

Xem thêm:

99er lai Pháp – Việt: Xinh không trộn lẫn, biết 4 thứ tiếng và đang du học trường tốt nhất Canada